Chào mừng quý vị đến với website của Lệ Xuân

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Bài tham luận chi đoàn tại đại hội đoàn phườngng

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thị Hồng Lệ (trang riêng)
Ngày gửi: 08h:24' 04-04-2012
Dung lượng: 36.0 KB
Số lượt tải: 311
Số lượt thích: 0 người
BÀI THAM LUẬN VỀ “CÔNG TÁC ĐOÀN - ĐỘI VÀ CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG” TRONG CHI ĐOÀN TỔ DÂN PHỐ 15

Chủ đề: “Công tác Đoàn - Đội và phát triển Đảng” trong Chi đoàn tổ dân phố 15
Kính thưa quý vị đại biểu!
Thưa toàn thể đại hội.
Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi tới quý vị lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc! Chúc đại hội thành công tốt đẹp!
Được sự cho phép của Ban tổ chức đại hội, thay mặt thế hệ trẻ của chi đoàn tổ dân phố 15 nói riêng và thế hệ trẻ của đoàn phường Phú Bài nói chung, tôi xin trình bày tham luận về “công tác Đoàn - Đội và công tác phát triển Đảng” trong Chi đoàn tổ dân phố 15.
Trước hết, tôi hoàn toàn nhất trí với bản Báo cáo công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi mà đồng chí Lê Viết Tân - Bí thư đoàn phường Phú Bài vừa trình bày trước đại hội.
Kính thưa đại hội!
Trong năm qua, cùng với sự chia tách chi đoàn, số lượng đoàn viên không nhiều, số đông là nữ, đoàn viên tại chỗ ít, đa số các đồng chí phải công tác, còn đi học. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng các đồng chí trong chi đoàn có sự đoàn kết. Công tác đoàn thể đặc biệt là công tác đoàn - đội trong chi đoàn 15 liên tục đạt được những kết quả đáng tự hào: Nhiều đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong chi đoàn đã được cấp trên tặng giấy khen. Tất cả đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ và công tác đoàn - đội được cấp trên giao phó.
Kính thưa đại hội!
Có được những kết quả đáng tự hào đó chính là sự cố gắng phấn đấu hết mình của BCH chi đoàn, của đội ngũ phụ trách chi đoàn, của tất cả đoàn viên, thanh niên, đội viên trong chi đoàn. Đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp ủy chi bộ 15, BTV đoàn phường Phú bài.
Song, để công tác Đoàn - Đội và công tác phát triển Đảng trong tổ dân phố 15 đạt được thành tích cao hơn nữa, cụ thể trong những năm tới, thiết nghĩ phải có thêm những giải pháp cụ thể ngoài sự cố gắng nỗ lực của những đồng chí trực tiếp có liên quan. Trong đó có vai trò to lớn của cấp ủy chi bộ. Tại hội nghị này, thay mặt cho tuổi trẻ chi đoàn 15 nói riêng và tuổi trẻ đoàn phường Phú Bài nói chung, tôi mạnh dạn đưa ra một số ý kiến như sau:
Thứ nhất, Cần phải tạo điều kiện hỗ trợ về tinh thần và cơ sở vật chất cũng như chuyên môn cho Đoàn - Đội tổ chức một số mô hình câu lạc bộ đi vào hoạt động mang tính thường xuyên (Câu lạc bộ văn nghệ, Lớp học tình thương, .v.v.).
Thứ hai, Cần phối hợp chặt chẽ với tổ chức đoàn - đội hơn nữa trong việc giáo dục đạo đức đoàn viên, thanh niên, đội viên; nhất là những hình thức mang tính răn đe, giáo dục cao.
Thứ ba, cấp ủy chi bộ, BTV đoàn phường có thể tham mưu, tư vấn giúp cho đoàn - đội có một vài công trình phần việc thanh niên để gây quỹ hoạt động.
Thứ tư, tạo sự công bằng thực sự trong việc nhìn nhận vai trò tổ chức đoàn thể, trong đó có đoàn thanh niên được tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất kiến nghị xây dựng công tác, kế hoạch, phương hướng hoạt động của tổ dân phố và đoàn cấp trên.
Thứ năm, đối với công tác phát triển Đảng trong tổ dân phố; đây là một nhiệm vụ thường xuyên nhằm bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng. Tham gia xây dựng Đảng, bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, vừa là vinh dự, vừa là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức đoàn, điều lệ Đảng đã khẳng định: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch HCM”.
Kính thưa đại hội!
Trên đây là một số ý kiến riêng cá nhân tôi góp phần vào việc phát triển công tác đoàn - đội và công tác phát triển Đảng trong chi bộ. Song trước toàn thể đại hội, thay mặt cho tuổi trẻ chi đoàn 15 nói riêng và tuổi trẻ đoàn phường Phú Bài nói chung xin hứa với cấp ủy chi bộ và đoàn cấp trên sẽ nổ lực hết mình để công tác đoàn - đội và công tác phát triển Đảng trong chi đoàn 15 đi lên, đạt được thành tích cao và góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của chi đoàn. Các ý kiến có nhiều thiếu sót, vì vậy tôi rất
 
Gửi ý kiến

make a animation

Về quê

Hình ảnh quảng trị

gif animation generator